Dữ liệu di động di động 5G không hoạt động trên điện thoại di động iOS của bạn. Dưới đây là các giải pháp đơn giản để khắc phục Mạng 5G không hoạt động trên iPhone .

Tất cả các mẫu iPhone mới nhất hiện nay đều có hỗ trợ 5G. Và hầu hết các thiết bị hoạt động trên iOS 14 thậm chí còn được bật 5G trên chúng theo mặc định. Nhưng đã có nhiều lời phàn nàn trong thời gian gần đây. Người dùng nói rằng ngay cả sau khi thiết lập thiết bị của họ và kích hoạt nhà mạng, 5G vẫn không hoạt động trên iPhone của họ. Đây là một vấn đề phổ biến gần đây và có thể có nhiều lý do đằng sau nó.

Để loại bỏ nó, trước tiên, bạn cần tìm ra yếu tố chính xác gây ra vấn đề. Tiếp theo, hãy tìm một giải pháp đáng tin cậy cho vấn đề. Chưa kể, đó là rất nhiều nhiệm vụ phải làm của riêng bạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng nữa vì bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem những lý do có thể khiến 5G có thể không hoạt động trên iPhone của bạn và cách bạn có thể khắc phục nó về lâu dài.

Tại sao iPhone 5G của tôi không hoạt động?

Có thể có nhiều lý do khác nhau khiến 5G không hoạt động trên iPhone của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần biết nguyên nhân gốc rễ để thực hiện khắc phục sự cố tương tự. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra danh sách bên dưới để tìm ra tất cả các nguyên nhân phổ biến đằng sau điều này và giải pháp khắc phục chúng theo từng bước.

Kiểm tra thẻ SIM của bạn

Trong trường hợp bạn đã mang theo một chiếc iPhone không có SIM và đang sử dụng cùng một thẻ SIM cũ trên thiết bị mới của mình, bạn có thể gặp phải vấn đề này. Đây không phải là vấn đề với thiết bị của bạn; thay vào đó, rất có thể SIM của bạn không hỗ trợ kết nối 5G. Và vì lý do này, ngay cả khi thiết bị của bạn được bật 5G, nó vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn.

Nếu đó là nguyên nhân gây ra sự cố, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình và yêu cầu họ cấp cho bạn một SIM mới với cùng một số. Đảm bảo chỉ định rằng SIM mới cũng phải cung cấp tất cả các tiện ích 5G.

Kiểm tra gói nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu không có vấn đề gì với SIM của bạn và bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, rất có thể gói mạng của bạn không bao gồm các thiết bị 5G. Để chắc chắn, hãy kiểm tra lại xem gói của bạn có bao gồm 5G hay không. Nếu không, bạn có thể nâng cấp gói của mình lên gói bao gồm tất cả các tiện nghi cần thiết của bạn.

5G không hoạt động trên iPhone với Hai SIM

Đây là một trường hợp hoàn toàn khác khi bạn sẽ không thấy bất kỳ thiết bị 5G nào, ngay cả khi 5G được bật trên iPhone của bạn. Đó là bởi vì nếu bạn đang sử dụng iPhone của mình trên Hai SIM , cả hai dòng sẽ hiển thị tín hiệu 4G LTE. Điều tương tự cũng được đề cập trong tài liệu hỗ trợ. Khi sử dụng Hai SIM , bạn sẽ không thể tận dụng tính năng độc lập của 5G. Và thật không may, không có bản sửa lỗi hoặc thủ thuật nào để vượt qua nó.

5G không hoạt động trên iPhone qua chuyển vùng dữ liệu

Một tình huống khác mà bạn có thể gặp sự cố khi sử dụng 5G là khi iPhone của bạn đang chuyển vùng Dữ liệu. Vâng, theo các nguồn chính thức, 5G vẫn chưa khả dụng qua chuyển vùng dữ liệu. Tuy nhiên, có thể sẽ sớm có các bản nâng cấp trong tương lai. Nhưng hiện tại, bạn không thể hưởng lợi từ bất kỳ thiết bị 5G nào khi chuyển vùng dữ liệu. Giả sử nếu bạn ở ngoài khu vực, thì cách duy nhất để truy cập 5G là sử dụng SIM địa phương của khu vực đó.

Từ cuối cùng

Vì vậy, đó là tất cả lý do tại sao 5G có thể không hoạt động trên iPhone của bạn. Hầu hết thời gian, nó thường là một vấn đề với SIM cũ hoặc với gói của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, nếu không phải vậy, bạn cũng có thể kiểm tra chuyển vùng dữ liệu và chế độ hai SIM. Và cuối cùng, nếu dường như không có gì hoạt động, hãy kiểm tra vùng phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ 5G của bạn. Không giống như 4G, 5G vẫn chưa được cung cấp cho tất cả các khu vực. Vì vậy, hãy kiểm tra xem khu vực hiện tại của bạn có phủ sóng 5G hay không và tiến hành tương ứng.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về 5G không hoạt động trên iPhone: Phải làm gì? , sau đó vui lòng ghé vào bên dưới. Ngoài ra, hãy đăng ký kênh của chúng tôi để xem các video hướng dẫn. Chúc mừng!

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm 5G không hoạt động trên iPhone: Phải làm gì ?. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho geekcarrot.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.