Đèn bàn phím máy tính xách tay của bạn không hoạt động. Dưới đây là những cách tốt nhất để sửa chữa đèn nền bàn phím Windows 11 không hoạt động trên máy tính PC.

Những ngày này, bàn phím có đèn nền đã trở nên phổ biến hơn. Bàn phím được chiếu sáng mang lại khả năng hiển thị tốt hơn, đặc biệt là khi bạn làm việc trong phòng ánh sáng yếu. Bàn phím hiện được trang bị đèn RGB mang lại vẻ ngoài sành điệu nếu bạn đã xây dựng một máy trạm thích hợp. Vì đèn nền bàn phím được điều khiển thông qua phần mềm nên đôi khi chúng không hoạt động chính xác. Trên thực tế, một số người dùng đã báo cáo rằng đèn nền bàn phím không hoạt động sau khi cập nhật PC của họ lên HĐH Windows 11.

Tuy nhiên, bạn không thể loại trừ thực tế rằng nó cũng có thể là một vấn đề phần cứng. Rất may, hướng dẫn này ở đây để giúp bạn. Đáng chú ý, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể nhanh chóng khắc phục sự cố đèn nền bàn phím Windows 11 không hoạt động. Một chỉnh sửa đơn giản đối với cài đặt cũng có thể làm sáng bàn phím của bạn khỏi bóng tối. Với điều đó đã nói, chúng ta hãy đi thẳng vào bài viết.

1. Khởi động lại PC của bạn

Chà, cách khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề đèn nền bàn phím là khởi động lại PC của bạn. Đôi khi, các tệp hệ thống cần thiết để làm sáng bàn phím của bạn có thể không tải được và điều này có thể dẫn đến bàn phím không sáng.

Điều đầu tiên bạn nên làm là tắt PC, đợi khoảng 10 giây và nhấn nút Nguồn. Để PC bật trơn tru và sau đó kiểm tra xem đèn có hoạt động hay không.

2. Nhấn phím tắt

Một điều thú vị khác cần chú ý là kiểm tra xem bạn đã bật đèn bàn phím bằng phím tắt có sẵn hay chưa. Thông thường, tùy chọn đèn bàn phím nằm ở một trong các phím chức năng trên đầu các phím số. Tuy nhiên, trong một số máy tính xách tay, nó hoạt động kết hợp với phím Fn nằm bên cạnh phím Windows trên bàn phím của bạn. Kiểm tra sự kết hợp để bật đèn bàn phím cho nhãn hiệu máy tính xách tay của bạn bằng cách thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google.

3. Bật đèn nền trong Pa-nen điều khiển

Bạn cũng có thể tìm đèn chiếu sáng Keywbaord từ Bảng điều khiển Windows 11.

 1. Mở Control Panel.
 2. Đây bấm vào Hardware and Sound.
  windows-11-control-panel-phần cứng và âm thanh
 3. Mở Windows Mobility Center. Di chuyển thanh trượt bên dưới Keyboard backlight sang bên phải để bật đèn nền.
  Trung tâm di động Windows

4. Bật tính năng Chiếu sáng bàn phím trong BIOS

Một trong những chức năng quan trọng của BIOS là quản lý luồng dữ liệu giữa hệ điều hành và phần cứng như đĩa cứng, chuột, bàn phím và những thứ tương tự. Bạn cần truy cập BIOS để thực hiện thay đổi cài đặt. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này để sử dụng cài đặt BIOS trên Windows 11 của mình.

Khi ở trong BIOS, hãy tìm Hệ thống Configuration, ở đây bấm vào Chọn Keyboard Illumination, và bật Đèn bàn phím.

Đèn bàn phím

5. Xóa phần mềm của bên thứ ba

Vì tò mò, bạn có thể đã tìm kiếm trên Google về việc sửa đổi đèn nền bàn phím. Và trong quá trình này, bạn có thể đã tải xuống phần mềm đã sửa đổi. Phần mềm này rất có thể là lý do đằng sau đèn nền bàn phím không hoạt động chính xác. Bạn nên sử dụng phần mềm chính thức được tải sẵn với PC của mình để thay đổi điều kiện ánh sáng của bàn phím và tránh sử dụng bất kỳ phần mềm nào của bên thứ ba.

Cài đặt bàn phím LED

Hầu hết chúng đều là mánh lới quảng cáo và thực sự sẽ gây ra các vấn đề với ánh sáng bàn phím. Trong những trường hợp như vậy, hãy xóa ngay phần mềm đó khỏi PC của bạn. Bạn có thể xóa chương trình bằng cách chuyển đến Settings > Apps >  Apps & features. Nhấp vào phần mềm và nhấn Uninstall button.

6. Gỡ cài đặt Bản cập nhật Windows mới nhất

Cập nhật Windows cũng là thủ phạm chính gây ra một số vấn đề. Nếu gần đây bạn đã cập nhật PC hoặc máy tính xách tay Windows 11 của mình và đèn nền bàn phím không hoạt động ngay sau đó, bạn nên gỡ cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất mà bạn đã cài đặt. Để gỡ cài đặt bản cập nhật, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Nhấp chuột phải vào Start trên thanh tác vụ và chọn Cài đặt.
  Cài đặt Windows 11
 2. Lựa chọn Apps.
 3. Nhấp vào các bản cập nhật Windows và sau đó chọn Update history.
  Cập nhật lịch sử
 4. Cuộn xuống và bên dưới Relatedtab s, chọn Uninstall updates.
  Gỡ cài đặt bản cập nhật Windows 11
 5. Nó sẽ mở ra một cửa sổ mới với tất cả các bản cập nhật được cài đặt gần đây. Nhấp vào bản cập nhật có vấn đề, sau đó bạn bắt đầu gặp sự cố bàn phím và nhấn Uninstall.
  Gỡ cài đặt bản cập nhật

7. Kiểm tra lỗi phần cứng

Ngoài các vấn đề phần mềm, vấn đề đèn nền bàn phím cũng có thể phát sinh do lỗi phần cứng. Có khả năng ruy-băng giao tiếp trên bàn phím của PC bị hỏng và không thể gửi tín hiệu đến bàn phím của bạn, dẫn đến đèn bàn phím bị lỗi. Nếu đúng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đến các dịch vụ PC của mình tại một trạm bảo hành được ủy quyền và thay thế các bộ phận nếu bị hỏng.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về How to Fix illumnating Keyboard Not Working in Windows 11, sau đó vui lòng ghé vào bên dưới hộp bình luận. Ngoài ra, hãy đăng ký của chúng tôi GeekCarrot YouTube kênh cho các video hướng dẫn. Chúc mừng!