Bạn có gặp lỗi thiếu tệp Dll trên không Windows PC? Nếu vậy, tin tốt là bài viết này sẽ cho phép bạn sửa lỗi thiếu tệp dll trên Windows 11. Trong Windows 11, các tệp * .dll bị thiếu thường được hiển thị dưới dạng thông báo lỗi. Một số yếu tố có thể dẫn đến sự cố này, nhưng bạn đang ở đây vì lỗi khó chịu này cũng đang gây ra sự cố cho bạn. Tuy nhiên, có một số cách để khắc phục sự cố này để bạn không phải bỏ lỡ bất kỳ công việc hàng ngày nào của mình. Tuy nhiên, không nhiều người dùng quen thuộc với các phương pháp khác nhau để khắc phục sự cố này. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này để xóa các tệp dll bị thiếu trên PC Windows 11.

Nguyên nhân đằng sau lỗi thiếu tệp dll là gì?

Các tệp DLL thường bị thiếu, vì vậy bạn không nên lo lắng về điều đó. Tệp DLL bị thiếu hoặc bị hỏng của ứng dụng khiến thông báo lỗi này xuất hiện. Nhiều lý do khác nhau có thể dẫn đến thiếu tệp DLL, chẳng hạn như vô tình xóa, hỏng đĩa cứng hoặc hoàn toàn không được cài đặt. Cũng có thể bạn sẽ nhận được thông báo lỗi này nếu PC của bạn đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Vì vậy, bây giờ bạn đã quen với các lý do khác nhau khiến bạn gặp phải sự cố này, đã đến lúc khắc phục nó. Hãy xem các bản sửa lỗi hoạt động như thế nào.

Các cách hàng đầu để sửa lỗi thiếu tệp dll trên PC chạy Windows 11

Bạn có thể sử dụng các bản sửa lỗi khác nhau để sửa lỗi thiếu tệp Dll trên PC Windows 11. Tôi sẽ cho bạn biết những gì? Hướng dẫn này bao gồm tất cả các bản sửa lỗi cần thiết. Vì vậy, hãy kiểm tra các bản sửa lỗi đó:

Khắc phục 1: Cập nhật hệ điều hành của bạn

Hệ điều hành hoặc phiên bản xây dựng của Windows cũng phải được cập nhật để tương thích với các trò chơi và ứng dụng lỗi thời. Ngoài ra, bản cập nhật còn cải thiện hiệu suất và sửa mọi lỗi hoặc sự cố ổn định. Lỗi thiếu tệp dll có thể do ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của bạn.
 1. Để bắt đầu, hãy nhấn Win+I và chọn Windows Update.
 2. Sau đó nhấp vào Check For Updates.
Bạn đã hoàn tất. Chạy ứng dụng cụ thể sau khi hệ thống Windows đã được cập nhật và xem lỗi nghiêm trọng đã được giải quyết chưa.

Khắc phục 2: Chạy quét SFC và DISM

Trong Windows, quét SFC và DISM là các tiện ích dòng lệnh để định vị các tệp bị hỏng và thay thế chúng bằng các phiên bản hoạt động. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chạy quét SFC và DISM để sửa lỗi thiếu tệp DLL trên PC Windows 11 và làm như vậy:
 • Đầu tiên, khởi chạy Command Prompt với tư cách là quản trị viên từ Start .
 • Sử dụng lệnh dưới đây, mở SFC: sfc /scannow
Chạy SFC và quét DISM Chạy SFC và quét DISM
 • Bạn nên khởi động lại PC sau khi DISM hoàn tất quá trình quét.
 • Kiểm tra xem máy tính Windows 11 của bạn có được trang bị các tệp DLL bị thiếu sau khi khởi động hay không.

Khắc phục 3: Cập nhật trình điều khiển

Bất cứ khi nào bạn chơi các trò chơi nặng trên máy tính của mình, điều quan trọng là phải cập nhật trình điều khiển GPU vì GPU cho phép hệ thống của bạn chạy trò chơi và ứng dụng một cách trơn tru. Do đó, việc cập nhật trình điều khiển GPU là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nhiều người dùng trên toàn thế giới báo cáo rằng lỗi thiếu tệp dll được giải quyết tự động sau khi cập nhật trình điều khiển GPU. Để giải quyết vấn đề này, bạn phải kiểm tra xem trình điều khiển GPU có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý hay không.
 1. Mở Device Manager bằng cách nhấp chuột phải vào Start và chọn nó.
 2. Sau đó, nhấp đúp vào Display Adapter.
 3. Nhấp chuột phải vào tên GPU và chọn Update Driver để cập nhật trình điều khiển GPU.cập nhật trình điều khiển GPU
 4. Bấm vào Search Automatically For Drivers.
Sau đó, hãy đợi cho đến khi trình điều khiển GPU được cập nhật, sau đó khởi động lại hệ thống của bạn và chạy trò chơi hoặc ứng dụng cụ thể để xác định xem các tệp dll bị thiếu đã được giải quyết hay chưa.

Khắc phục 4: Tải xuống tệp DLL theo cách thủ công

Nó chắc chắn là cách sửa chữa dễ dàng nhất để thực hiện. Sự cố có thể được giải quyết bằng cách tải xuống tệp DLL bị thiếu và đặt nó vào đúng thư mục của nó. Rất tiếc, bạn không thể tải xuống các tệp này từ bất kỳ nguồn chính thức nào. Nhiều trang web của bên thứ ba cung cấp tệp DLL miễn phí, bạn có thể tìm thấy tệp này bằng cách thực hiện tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên, bạn phải chọn cái phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Sau khi tải xuống tệp DLL, hãy chuyển tệp đó sang C:/Windows/System32/ thư mục và kiểm tra xem các tệp Dll có bị lỗi trên PC Windows 11 hay không.

Khắc phục 5: Đăng ký lại tệp DLL

Các tệp DLL được tải xuống từ các trang web của bên thứ ba hoặc các tệp DLL có cấu hình bị hỏng cần được đăng ký lại. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Run hoặc CMD. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng RUN vì đây là phương pháp tốt nhất và dễ dàng để đăng ký lại các tệp Dll trên PC Windows 11 của bạn. Tuy nhiên, để làm như vậy,
 1. Để bắt đầu, hãy nhấn Windows+R mở Run .
 2. Sử dụng lệnh dưới đây, nếu DLL nằm trong thư mục System32 : regsvr32 “C:WindowsSystem32acproxy.dll”
 3. Tuy nhiên, nếu tệp được đặt ở SysWow64sau đó chạy lệnh: regsvr32 “C:WindowsSysWOW64acproxy.dll”
Vì vậy, bây giờ hãy khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem điều này có giải quyết được sự cố thiếu tệp DLL của bạn trên Windows 11 hay không; hãy cho chúng tôi biết.

Khắc phục 6: Sử dụng SysWow64 Danh mục

Một số tệp DLL cũng được lưu trữ trong SysWow64 thư mục, là vị trí mặc định cho các tệp DLL trong Windows. Để đảm bảo tệp DLL được cài đặt đúng cách, bạn nên đặt một bản sao vào C:/Windows/SysWOW64/. Khởi động lại máy tính Windows 11 của bạn sau khi bạn đã hoàn tất các bước này để xem liệu điều đó có giải quyết được sự cố thiếu tệp DLL bị thiếu hay không.

Khắc phục 7: Cấp quyền cho Đăng ký TypeLib

Cũng có thể sự cố mà chúng tôi đang gặp phải là do DLL không nhận được các quyền cần thiết. Loại thông tin này được lưu trữ trong TypeLib registry . Do đó, bạn nên cung cấp cho nó mức đặc quyền cao nhất và cho phép nó hoạt động không hạn chế. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết cách thực hiện, hãy đảm bảo sử dụng các bước sau:
 1. Sử dụng Start Menuphóng Registry Editor.
 2. Khi đó, hãy chuyển đến thanh địa chỉ của nó và sao chép-dán URL sau: ComputerHKEY_CLASSES_ROOTTypeLib
 3. Để thực hiện các thay đổi đối với quyền đối với TypeLibnhấp chuột phải vào thư mục và chọn Permissions.
 4. Để lưu nó, hãy đánh dấu chọn Allow kế bên Full Control và bấm vào OK.

Khắc phục 9: Cài đặt lại Visual C ++ Redistributables

Redistributable Visual C++ runtime các gói thư viện cần thiết cho nhiều trò chơi và ứng dụng chạy trên các khuôn khổ API, DirectX và .NET. Các tài liệu phân phối lại này cũng phụ thuộc vào một số tệp Thư viện liên kết động. Các tệp DLL sẽ gặp phải các tác động bất lợi khi nó bị hỏng hoặc lỗi thời. Sau đó, thời gian chạy C ++ mới nhất sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn và để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:
 1. Đầu tiên, gỡ cài đặt Microsoft Visual C++ Runtime từ thiết bị của bạn. Cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Runtime
 2. Ghé thăm quan chức Microsoft Visual C++ Runtime trang web để tải xuống phiên bản mới nhất.
 3. Làm theo hướng dẫn trên màn hình sau khi khởi chạy tệp thiết lập để hoàn tất cập nhật.Cài đặt lại Visual C ++ Redistributables
Đó là nó. Bây giờ, hãy đảm bảo khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem lỗi thiếu tệp dll trên PC Windows 11 có được giải quyết hay không.

Khắc phục 8: Tắt tường lửa của Windows

Việc tắt Bộ bảo vệ Windows cũng có thể đảm bảo rằng phần mềm chống vi-rút của bạn không chặn các tệp ứng dụng trên PC của bạn. Tuy nhiên, để làm như vậy,
 1. Nhấn Windows + I mở Windows Settings.
 2. Từ ngăn bên trái, hãy nhấp vào Update & Security > Windows Security. Tắt bảo vệ thời gian thực
 3. Chọn Open Windows Security từ menu.Tắt bảo vệ thời gian thực
 4. Dưới Virus & threat protectionnhấp chuột Manage settings.Tắt bảo vệ thời gian thực
 5. Tiếp theo, vô hiệu hóa Real-time protection. Bạn có thể làm điều này bằng cách bật nút bên cạnh nó.Tắt bảo vệ thời gian thực
Bạn cũng nên tắt nó đi nếu bạn sử dụng một chương trình chống vi-rút máy tính khác. Sau đó, chạy lại ứng dụng cụ thể hiển thị cho bạn lỗi thiếu tệp Dll trên PC Windows 11 của bạn và kiểm tra xem nó có được giải quyết hay không. Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách sửa lỗi Thiếu tệp Dll trên PC chạy Windows 11, vui lòng truy cập vào bên dưới. Ngoài ra, hãy đăng ký kênh của chúng tôi để xem các video hướng dẫn. Chúc mừng! Bạn có gặp lỗi thiếu tệp Dll trên không Windows PC? Nếu vậy, tin tốt là bài viết này sẽ cho phép bạn sửa lỗi thiếu tệp dll trên Windows 11.

Trong Windows 11, các tệp * .dll bị thiếu thường được hiển thị dưới dạng thông báo lỗi. Một số yếu tố có thể dẫn đến sự cố này, nhưng bạn đang ở đây vì lỗi khó chịu này cũng đang gây ra sự cố cho bạn. Tuy nhiên, có một số cách để khắc phục sự cố này để bạn không phải bỏ lỡ bất kỳ công việc hàng ngày nào của mình. Tuy nhiên, không nhiều người dùng quen thuộc với các phương pháp khác nhau để khắc phục sự cố này. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn này để xóa các tệp dll bị thiếu trên PC Windows 11.

Nguyên nhân đằng sau lỗi thiếu tệp dll là gì?

Các tệp DLL thường bị thiếu, vì vậy bạn không nên lo lắng về điều đó. Tệp DLL bị thiếu hoặc bị hỏng của ứng dụng khiến thông báo lỗi này xuất hiện. Nhiều lý do khác nhau có thể dẫn đến thiếu tệp DLL, chẳng hạn như vô tình xóa, hỏng đĩa cứng hoặc hoàn toàn không được cài đặt. Cũng có thể bạn sẽ nhận được thông báo lỗi này nếu PC của bạn đã bị nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Vì vậy, bây giờ bạn đã quen với các lý do khác nhau khiến bạn gặp phải sự cố này, đã đến lúc khắc phục nó. Hãy xem các bản sửa lỗi hoạt động như thế nào.