NFC không phát hiện thiết bị hoặc Không hoạt động trên Android Mobile . Đây là Hướng dẫn đơn giản để khắc phục NFC không hoạt động trên thiết bị Android .

NFC không hoạt động trên thiết bị Android của bạn? Sau đó, hãy xem các mẹo khắc phục sự cố này có thể giúp bạn khôi phục tính năng một lần nữa. NFC là viết tắt của Giao tiếp trường gần. Với điều này, bạn có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc, truy cập phương tiện giao thông công cộng và chia sẻ tệp với các thiết bị Android lân cận. Nó có phạm vi ngắn và không dây. Trừ khi bạn đang sử dụng NFC với một ứng dụng thanh toán, bạn không cần có Internet để sử dụng NFC.

Trừ một vài smartphone cấp thấp, NFC có mặt trên hầu hết các smartphone. Thường thì người dùng không biết đến tính năng này. Trừ khi nó được kích hoạt, bạn không thể sử dụng nó để thanh toán hoặc tận hưởng các khả năng sử dụng khác mà nó mang lại. Nếu bạn chưa mở khóa điện thoại hoặc cho phép sử dụng NFC trong khi điện thoại bị khóa, tính năng này sẽ không hoạt động. Có thể chỉ là một số lỗi trong hệ điều hành Android khiến NFC bị rối loạn.

Nếu bạn không thể thực hiện thanh toán bằng NFC trên thiết bị Android của mình, thì đó có thể là vấn đề với ứng dụng thanh toán của bạn. Trừ khi bạn cho phép sử dụng NFC trên ứng dụng đó, bạn không thể thực hiện thanh toán ngay cả khi NFC đã được bật. Nếu NFC đã được sử dụng nhiều trong một thời gian dài, bộ nhớ cache của nó có thể chứa đầy dữ liệu tạm thời, ảnh hưởng đến chức năng của nó.

Mẹo để sửa chữa NFC không hoạt động trên thiết bị Android

Giờ đây, chúng tôi đã biết những lý do có thể khiến NFC không hoạt động trên thiết bị Android của bạn. Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề bằng các bản sửa lỗi có sẵn khác nhau.

1. Khởi động lại thiết bị Android của bạn

Thông thường, cách hack đơn giản nhất có thể giúp kích hoạt lại NFC trên điện thoại thông minh của bạn. Đó là khởi động lại điện thoại thông minh.

 1. Nhấn nút nguồn cho đến khi bạn truy cập trang thiết bị tắt.
 2. Sau đó nhấn vào tùy chọn Tắt nguồn . Khi thiết bị Android tắt, hãy đợi vài giây.
 3. Bây giờ, nhấn nút nguồn để khởi động lại điện thoại.
 4. Đảm bảo rằng NFC đã được bật và thử sử dụng nó sau đó.

2. Kiểm tra xem NFC đã được bật trên điện thoại của bạn chưa

Nếu bạn mới sử dụng điện thoại thông minh, có thể bạn chưa biết đến công nghệ NFC. Bạn phải bật nó từ ứng dụng cài đặt của mình để sử dụng cho thanh toán hoặc các mục đích khác. Đây là cách để kích hoạt nó.

 1. Kéo trung tâm thông báo xuống để hiển thị khay phím tắt của các biểu tượng.
 2. Trong hầu hết các điện thoại thông minh, tùy chọn NFC có thể được kích hoạt ngay từ đây.
 3. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng đề cập đến NFC để bật NFC.

Ngoài ra,

 1. Đi đến Settings.
 2. Gõ vào Bluetooth & Device Connection.
 3. Tiếp theo, chạm vào công tắc bên cạnh NFC để kích hoạt nó. bật NFC từ cài đặt hệ điều hành Android

3. Điện thoại của bạn có hỗ trợ NFC hoàn toàn không?

Trừ khi bạn đang sử dụng điện thoại thông minh đã hơn một thập kỷ, thì không có lý do gì khiến NFC không hoạt động trên thiết bị của bạn. NFC đã có từ những ngày của Google Nexus. Hầu hết các điện thoại thông minh mới đều có NFC, ngoại trừ một số mẫu cấp thấp của một số nhà sản xuất nhất định. Nếu bạn đang mua một thiết bị Android mới, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của thiết bị đó trên trang web chính thức của OEM. Bạn có thể xem NFC có phải là một trong những tính năng trên thiết bị đó hay không.

Để biết thiết bị của bạn có kết nối NFC hay không, hãy truy cập Settings. Dưới Kết nối thiết bị và Bluetooth , nó thường có mặt. Chỉ cần kích hoạt nó và bạn đã sẵn sàng.

4. Không sử dụng bất kỳ Vỏ cứng Từ tính nào trên Điện thoại thông minh của bạn

Che điện thoại thông minh của bạn bằng bìa cứng là một bước đi khôn ngoan để bảo vệ nó khỏi những cú rơi vô tình. Bạn cần đảm bảo rằng nắp không có từ tính. Nếu không, điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động của NFC.

Ngay cả khi bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng thông thường không phải bằng kim loại, nếu tính năng này không hoạt động trong quá trình thanh toán có hỗ trợ NFC, thì có thể ở gần điện thoại, có một số vật từ tính gây ra sự cố NFC.

5. Xóa bộ nhớ cache của NFC

Để làm mới bộ nhớ cache của dịch vụ NFC trên thiết bị Android của bạn, đây là các bước bạn nên làm theo.

 1. Đi đến Settings.
 2. Gõ vào Apps & Notifications.
 3. Tiếp theo, nhấn vào See All Apps.
 4. Trên trang tiếp theo, hãy nhấn 3-dot button ở góc trên bên phải.
 5. Lựa chọn Show System để xem các dịch vụ hệ thống khác nhau của hệ điều hành Android.
 6. Di chuyển đến NFC Service và nhấn vào nó. Dịch vụ NFC Android
 7. Gõ vào Storage & Cache.
 8. Bây giờ, hãy nhấn vào Clear Cache để làm mới nó. xóa bộ nhớ cache của dịch vụ NFC

6. Cho phép NFC được sử dụng trong Thanh toán mặc định trên điện thoại của bạn

Ngay từ đầu, bạn phải cho phép một ứng dụng thanh toán thực hiện thanh toán qua NFC. Đây là cách thêm ứng dụng thanh toán.

 1. Phóng Settings trên thiết bị Android của bạn.
 2. Gõ vào Bluetooth & Device Connection.
 3. Bây giờ, cuộn đến Contactless payments và nhấn vào nó.
 4. Dưới Payment Defaultđặt bất kỳ ứng dụng thanh toán nào bạn sử dụng trên điện thoại của mình. đặt ứng dụng thanh toán cho NFC

7. Mở khóa điện thoại để sử dụng NFC

Bạn phải mở khóa điện thoại của mình trước khi có thể sử dụng NFC và tận dụng lợi ích của bất kỳ cách sử dụng nào tùy thuộc vào nó. Nó đơn giản mà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết bị của mình có thể sử dụng NFC ngay cả khi điện thoại bị khóa, thì bạn phải bật NFC từ cài đặt thiết bị.

 1. Phóng Settings.
 2. Gõ vào Bluetooth & Device Connection.
 3. Ở đây bạn sẽ thấy Require Device Unlock for NFC.

Lưu ý rằng trong một số thiết bị, có thể không có tùy chọn cho phép sử dụng NFC khi điện thoại bị khóa. Điều này có nghĩa là bạn phải bật NFC và điện thoại của bạn đã được mở khóa để sử dụng nó.

8. Đặt lại tùy chọn ứng dụng trên thiết bị Android của bạn

Đây là một cách hiệu quả khác để sửa các dịch vụ hệ thống như NFC trên bất kỳ thiết bị Android nào. Đây là cách bạn có thể đặt lại tùy chọn ứng dụng một cách dễ dàng.

 1. Đi đến Settings.
 2. Gõ vào System.
 3. Sau đó nhấn vào Reset Options. tùy chọn thiết lập lại hệ thống android
 4. Lựa chọn Reset App Preferences. đặt lại tùy chọn ứng dụng trên Android
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục.

Sự kết luận

Trong thời đại ngày nay, chức năng tự do của bàn tay là cách để sử dụng khi nói đến điện thoại thông minh. NFC cho phép bạn thực hiện rất nhiều hoạt động hàng ngày mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào. Việc bỏ lỡ các tính năng hữu ích như vậy do NFC không hoạt động trên thiết bị Android của bạn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng của bạn. Do đó, hãy làm theo các mẹo trong hướng dẫn và làm cho NFC hoạt động.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Cách khắc phục NFC không hoạt động trên thiết bị Android ?, sau đó vui lòng ghé qua bên dưới. Ngoài ra, hãy đăng ký kênh của chúng tôi để xem các video hướng dẫn. Chúc mừng!

Trên đây là Cách khắc phục NFC không hoạt động trên thiết bị Android ?. Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ geekcarrot.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.