Ứng dụng Instagram không tải ảnh hoặc video trên PC chạy Windows. Đây là Hướng dẫn đơn giản để khắc phục ứng dụng Instagram không hoạt động trên Windows 11.

Ứng dụng Instagram không hoạt động trên PC Windows 11? Sau đó, bạn có thể thực hiện một số mẹo khắc phục sự cố mà tôi đã giải thích trong hướng dẫn này. Nếu bạn chưa biết, Instagram đã có một ứng dụng chính thức chuyên dụng để sử dụng trên PC. Thay vì điện thoại di động có màn hình nhỏ hơn đáng kể, Ứng dụng Instagram cho PC cho phép bạn xem nội dung trên màn hình rộng hơn.

Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng Instagram dành cho PC, thì có thể sự cố này liên quan đến Ứng dụng Microsoft Store. Có thể có một số lỗi kỹ thuật dẫn đến sự cố của ứng dụng. Thông thường, khi bạn mới cài đặt một bản dựng của ứng dụng, nó có thể mang theo một số lỗi. Thông thường, người dùng mô tả rằng ứng dụng không mở hoặc bị lỗi sau khi mở một thời gian ngắn.

Đôi khi, nó có thể là một cái gì đó đơn giản như kết nối internet không ổn định dẫn đến ứng dụng không hoạt động. Đó có thể là bộ nhớ đệm của ứng dụng Instagram dành cho Windows 11, đã tích tụ rác khiến ứng dụng gặp lỗi. Nếu ứng dụng Instagram không hoạt động trên Windows 11, có thể máy chủ của ứng dụng đang ngừng hoạt động để bảo trì.

Mẹo khắc phục ứng dụng Instagram không hoạt động trên Windows 11

Dưới đây là các bản sửa lỗi khác nhau có thể loại bỏ sự cố có thể xảy ra trên ứng dụng Instagram dành cho Windows.

Cập nhật ứng dụng Instagram

Bắt đầu khắc phục sự cố bằng cách cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới nhất. Hầu hết thời gian, việc cập nhật lên một bản dựng mới hơn sẽ sửa chữa các lỗi trong bản dựng cũ hơn.

 1. Khởi chạy Microsoft.
 2. Bấm vào Library.
 3. Tiếp theo, nhấp vào Get Updates.
 4. Kiểm tra xem có bản cập nhật phiên bản nào cho Instagram không.
 5. Tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới.

Sau khi cài đặt, hãy khởi chạy lại ứng dụng Instagram và kiểm tra xem nó hiện đang hoạt động tốt hay không.

Kiểm tra kết nối Internet

Cố gắng sử dụng các ứng dụng và trang web khác trên PC của bạn. Nếu không có gì hoạt động hoặc tải, điều này có nghĩa là thực sự internet đã bị tấn công. Bạn có thể thử đặt lại bộ định tuyến của mình. Nó có thể là bảo trì định kỳ do đó ISP của bạn đã ngắt kết nối trong khu vực của bạn. Hãy liên hệ với ISP của bạn nếu sự cố mạng vẫn tiếp diễn.

Nếu bạn có điều khoản cho một mạng thay thế, thì bạn có thể kết nối PC của mình với mạng đó. Sau đó, truy cập Instagram và các ứng dụng hoặc trang web khác. Cố gắng chọn mạng WiFi có băng thông tần số 5GHz hoặc sử dụng mạng LAN.

Khởi động lại máy tính

Thông thường, một khởi động lại PC đơn giản có thể khắc phục một cách tuyệt vời các lỗi kỹ thuật xuất hiện ngẫu nhiên trên PC. Nếu ứng dụng Instagram không hoạt động, thì bạn có thể khởi động lại máy tính.

 1. Nhấn nút Windows key.
 2. Sau đó nhấp vào biểu tượng nguồn bạn thấy ở góc dưới cùng bên phải của bảng điều khiển tìm kiếm xuất hiện.
 3. Từ menu nhỏ hiện lên, hãy chọn Restart.
  khởi động lại Windows 11
 4. Sau khi khởi động lại, hãy mở ứng dụng Instagram dành cho PC.

Đặt lại ứng dụng Instagram cho Windows 11

Bạn có thể đặt lại ứng dụng Instagram nếu nó không hoạt động trên PC chạy Windows 11. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Điều đó cũng sẽ khắc phục mọi trục trặc nhỏ với ứng dụng.

 1. Nhấn nút Windows phím để gọi bảng điều khiển tìm kiếm.
 2. Loại hình Apps & Features. Nhấp chuột Open khi kết quả tìm kiếm hiển thị.
  mở ứng dụng Windows và cài đặt Tính năng
 3. Bây giờ, cuộn xuống danh sách các ứng dụng được cài đặt trên PC của bạn.
 4. bên trong Search Apps Bên dưới App Listloại hình Instagram.
 5. Khi Instagram hiển thị, hãy nhấp vào 3-dot button.
 6. Từ menu, chọn Advanced Options.
  Cài đặt ứng dụng Instagram trên Windows 11
 7. Bên dưới Advanced các tùy chọn cho cài đặt Instagram, điều hướng đến Reset và nhấp vào nó.
  đặt lại ứng dụng Instagram cho Windows
 8. Sau khi quá trình đặt lại kết thúc, hãy khởi chạy ứng dụng Instagram.

Khắc phục sự cố ứng dụng Microsoft Store

Bạn có thể khắc phục sự cố ứng dụng Microsoft Store bằng công cụ trình khắc phục sự cố gốc của Windows. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần cài đặt.

 1. Nhấn các phím nóng Windows key+ S.
 2. Sau đó, trong bảng điều khiển tìm kiếm, nhập Troubleshoot settings.
  mở cài đặt khắc phục sự cố
 3. Khi bạn được chuyển hướng đến cài đặt khắc phục sự cố Windows, hãy nhấp vào Other Troubleshooters.
  truy cập các trình khắc phục sự cố khác trong hệ điều hành Windows
 4. Hướng đến Windows Store Apps và nhấp vào Run để bắt đầu quá trình khắc phục sự cố.
  khắc phục sự cố cửa hàng Windows
 5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu.

Chờ cho đến khi Máy chủ Instagram hoạt động trở lại

Bạn cần kiểm tra xem máy chủ Instagram có bị trục trặc không. Sau đó, có lẽ không chỉ bạn mà tất cả người dùng Instagram PC đang gặp phải vấn đề ứng dụng không hoạt động hoặc phản hồi. Để biết thêm về sự cố ngừng hoạt động của máy chủ Instagram, bạn có thể truy cập trang Trang web Downdetector.

Trạng thái ngừng hoạt động trên Instagram

Khi bạn truy cập trang web, hãy sử dụng hộp tìm kiếm và nhập Instagram. Bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin chi tiết về việc liệu ứng dụng có đang phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động ở các khu vực khác trên thế giới hay không. Sẽ có những người dùng khác thường báo cáo khi có điều gì đó hoạt động với ứng dụng trên quy mô lớn.

Nếu tất cả các máy chủ đều không hoạt động, điều này thường xảy ra khi tiến hành một số bảo trì lớn, bạn phải đợi cho đến khi các máy chủ hoạt động trở lại.

Sự kết luận

Instagram là một ứng dụng dựa trên thiết bị di động nhiều hơn. Tuy nhiên, việc có ứng dụng dành riêng cho PC sẽ giúp duyệt qua nội dung dễ dàng hơn do không gian màn hình lớn hơn. Nếu ứng dụng Instagram không hoạt động trên Windows 11, thì việc tiêu thụ nội dung của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Do đó, để tránh điều đó, hãy làm theo các mẹo trong hướng dẫn này và khắc phục sự cố với Instagram ngay bây giờ.

Trên đây là thông tin về Cách sửa lỗi ứng dụng Instagram không hoạt động trên Windows 11 [Detailed Guide]. Hãy để lại ý kiến ​​trong phần bình luận bên dưới hoặc like và share geekcarrot.net trên phương tiện truyền thông xã hội để giúp quảng bá rộng rãi về giải pháp này.