Android có phải Bluetooth không kết nối với Windows 11. Dưới đây là các phương pháp tốt nhất để khắc phục Android và Windows 11 không kết nối qua Bluetooth.

Đôi khi, tình huống phát sinh khi bạn muốn kết nối thiết bị Android của mình với Windows 11 qua Bluetooth để chuyển một số tệp cụ thể. Nhưng khi làm như vậy, nhiều người dùng đã báo cáo các vấn đề khác nhau trong việc ổn định kết nối giữa Android và Windows 11. Có vẻ như Windows 11 đang gặp khó khăn trong việc nhận diện thiết bị Android được kết nối qua Bluetooth.

Vì vậy, nếu bạn cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự. Ở đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách giải quyết khác nhau mà bạn có thể khắc phục sự cố Android không kết nối với Windows 11 Bluetooth.

Dưới đây là các cách giải quyết khác nhau mà bạn có thể thử để loại bỏ sự cố Android không kết nối với Windows 11 Bluetooth.

Khắc phục 1: Bật tắt kết nối Bluetooth

Điều đầu tiên bạn nên làm bất cứ khi nào bạn gặp phải vấn đề đã đề cập là chuyển đổi kết nối Bluetooth. Vì vậy, hãy chuyển đến cài đặt điện thoại thông minh của bạn và tắt kết nối Bluetooth. Bây giờ hãy thử lại để ổn định kết nối và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Khắc phục 2: Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là một cách hiệu quả để loại bỏ mọi lỗi nhỏ và trục trặc xoay quanh bất kỳ thiết bị nào. Vì vậy, hãy khởi động lại cả hai thiết bị, tức là điện thoại thông minh và PC chạy Windows 11.. Sau khi khởi động lại, hãy thử ổn định lại kết nối giữa các thiết bị, thực hiện thì sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Khắc phục 3: Xóa tất cả các thiết bị không sử dụng

Xóa tất cả các thiết bị đã ghép nối là một giải pháp khác có thể hữu ích trong tình huống này. Đảm bảo rằng bạn xóa tất cả các thiết bị đã ghép nối khỏi điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn không biết nó được thực hiện như thế nào, đừng lo lắng đây là các bước bạn cần làm theo.

 1. Chuyển đến menu Bluetooth trên điện thoại thông minh của bạn.
 2. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thiết bị mà điện thoại thông minh của bạn đã được ghép nối trước đó.
 3. Nhấp vào tùy chọn cài đặt có bên cạnh mỗi tên thiết bị.
 4. Chọn “Unpair”.
  Hủy ghép nối

Lặp lại quy trình với tất cả các thiết bị được ghép kết nối. Sau khi hoàn tất, hãy thử kết nối thiết bị Android của bạn với Windows 11 qua Bluetooth và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Nếu không, hãy chuyển sang cách giải quyết tiếp theo.

Khắc phục 4: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm Bluetooth

Tương tự như bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn, bạn nên tiếp tục xóa dữ liệu bộ nhớ cache Bluetooth. Nó giữ cho dịch vụ không có bất kỳ loại lỗi và trục trặc nào. Vì vậy, đây là các bước bạn cần làm theo để xóa dữ liệu bộ nhớ cache Bluetooth trên điện thoại thông minh của mình.

 1. Vào Settings của điện thoại thông minh Android của bạn.
 2. Bấm vào App Management > App List.
 3. Nhấp vào ba dấu chấm ngang ở góc trên cùng bên phải và chọn “Show System. ”
  Hiển thị hệ thống
 4. Gõ vào “Bluetooth” từ danh sách tất cả các ứng dụng đã cài đặt.
 5. Đi đến “Storage Usage. ”
  Sử dụng bộ nhớ
 6. Bấm vào “Clear Cache. ”
  Xóa bộ nhớ đệm Bluetooth

Bây giờ khởi động lại điện thoại thông minh Android của bạn và kiểm tra xem sự cố được đề cập đã được khắc phục hay chưa.

Khắc phục 5: Tải xuống bản cập nhật hệ thống mới nhất

Nếu bạn vẫn đang gặp sự cố, khả năng rất cao là bạn đã không cập nhật hệ thống điện thoại thông minh của mình trong một thời gian dài. Mỗi công ty sản xuất điện thoại thông minh liên tục phát hành các bản cập nhật hệ thống để giữ cho thiết bị không gặp các sự cố khác nhau, bao gồm cả việc Android không kết nối với Windows 11 Bluetooth.

Do đó, bạn nên tiếp tục kiểm tra xem có bản cập nhật nào khả dụng hay không. Nếu tìm thấy, hãy tải xuống càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, đây là các bước bạn cần làm theo để tải xuống bản cập nhật Hệ thống mới nhất trên điện thoại thông minh Android của bạn.

 1. Điều hướng đến “Settings” của điện thoại thông minh Android của bạn.
 2. Nhấn vào lựa chọn “Software Update“.
  Cập nhật phần mềm
 3. Trong cửa sổ sau, bạn có thể kiểm tra xem có bản cập nhật nào khả dụng hay không.
  Cập nhật có sẵn

Nếu tìm thấy, hãy tải xuống để khắc phục sự cố mà bạn đang gặp phải.

Khắc phục 6: Thử chế độ an toàn

Chế độ an toàn là một trong những tính năng tốt nhất hiện có trên điện thoại thông minh Android. Nó vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng của bên thứ ba đang gây ra các sự cố khác nhau trên thiết bị của bạn. Do đó, để khắc phục sự cố bạn đang gặp phải, bạn có thể thử sử dụng điện thoại thông minh của mình ở chế độ an toàn.

Các điện thoại thông minh khác nhau có các cách khác nhau để bật chế độ an toàn. Vì vậy, sẽ không công bằng cho những người khác nếu chúng ta nói về việc bật chế độ an toàn trong một thương hiệu cụ thể. Do đó, chúng tôi để bạn thực hiện tìm kiếm trên Google, ”Làm cách nào để bật chế độ an toàn trong“ trên điện thoại thông minh”?.

Khi điện thoại thông minh Android của bạn ở chế độ an toàn, hãy thử kết nối với Windows 11 qua Bluetooth và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Khắc phục 7: Đặt lại thiết bị

Cơ hội là rất thấp; Tuy nhiên, nếu không có cách giải quyết nào được đề cập ở trên giúp bạn giải quyết vấn đề, thì điều cuối cùng bạn có thể làm là đặt lại điện thoại thông minh Android của mình. Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm để thiết lập lại điện thoại thông minh Android của mình.

 1. Mở “Settings” trên thiết bị của bạn.
 2. Đi đến Additional Settings > Backup and Reset.
  Sao lưu và Đặt lại
 3. Bấm vào “Erase all data (Factory reset)“.
  EAD (Khôi phục cài đặt gốc)
 4. Cuối cùng, chọn “Erase all data” trên trang sau.
  Xóa tất cả dữ liệu

Rằng, sau khi điện thoại thông minh của bạn được thiết lập lại, hãy thử kết nối nó với Windows 11. Bạn sẽ thấy rằng bạn không còn gặp phải sự cố Android không kết nối với Windows 11 Bluetooth nữa.

Khắc phục 8. Thử bật lại Bluetooth trong Windows 11

Bluetooth

Một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để sửa lỗi Windows Bluetooth không kết nối với Android trên PC chạy Windows 11 của bạn là bật lại tính năng Bluetooth. Tắt Bluetooth và bật lại có thể giúp khắc phục mọi trục trặc hoặc lỗi mà nó có thể gặp phải trong phiên trước.

Bạn có thể tắt tính năng này trực tiếp từ Windows Action Center hoặc bằng cách chuyển đến Settings > Devices. Nơi đây, tắt Bluetooth và bật lại.

Khắc phục sự cố 9. Chạy Bluetooth Troubleshooter trên PC

Công cụ khắc phục sự cố được tích hợp sẵn giúp bạn khắc phục hầu hết các sự cố phổ biến liên quan đến PC chạy Windows 11 của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó trước khi tiếp tục và thử một số giải pháp phức tạp trong hướng dẫn này.

 1. Mở Settings cửa sổ bằng cách nhấn cùng nhau các nút Win + I hoặc Win + X, sau đó chọn Settings từ danh sách menu.
  Cài đặt
 2. Trong cửa sổ cài đặt mới mở, nhấp vào System.
  Cài đặt hệ thống
 3. Ở bên phải, cuộn xuống và nhấp vào Troubleshoot.
  Khắc phục sự cố
 4. Bấm vào Other Troubleshooter lựa chọn.
  Trình gỡ rối khác
 5. Trong phần Other,  hãy nhấn vào Run bên cạnh Bluetooth trong cửa sổ tiếp theo.
  Chạy Bluetooth Troubleshoot
 6. Trình khắc phục sự cố sẽ tự động bắt đầu phát hiện các sự cố với Bluetooth của bạn. Và nếu nó tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với nó, thì nó sẽ tự động được sửa.

Khắc phục 10. Cập nhật trình điều khiển Bluetooth PC

Windows 11 đi kèm với các gói trình điều khiển được cài đặt sẵn, giúp bạn hoàn tất quá trình thiết lập ban đầu cho PC hoặc máy tính xách tay của mình. Nhưng trong trường hợp Windows không kết nối với Android qua Bluetooth, thì việc cập nhật trình điều khiển có thể khắc phục sự cố.

 • Tìm kiếm Device Manager thông qua thanh tìm kiếm mới của Windows 11.

trình quản lý thiết bị windows 11

 • Tìm kết nối Bluetooth hardware.

cập nhật trình điều khiển blueooth

 • Nhấp chuột phải vào phần cứng Bluetooth và chọn update driver.

trình điều khiển cập nhật tự động

 • Cho phép Windows 11 tìm kiếm và cài đặt trình điều khiển mới nhất trên PC của bạn. Đảm bảo kết nối internet tốt để tạo điều kiện tải trình điều khiển nhanh chóng.

Trên đây là tất cả về cách khắc phục sự cố Android không kết nối với Windows 11 Bluetooth. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Hơn nữa, bạn cũng có thể chia sẻ bất kỳ cách giải quyết nào khác mà bạn nghĩ sẽ hữu ích trong tình huống này. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung này hữu ích nhé!