Dưới đây là Hướng dẫn chi tiết để tạo công tắc ngắt kết nối Internet trên Windows 11 để ngắt kết nối mạng chỉ bằng một cú nhấp chuột hoặc phím tắt.

Với rất nhiều trò gian lận và các hoạt động độc hại đang diễn ra ngày nay, điều khá quan trọng là bạn phải biết cách tạo một kill switch trong Windows. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng “kill switch” không phải là một thuật ngữ chính thức. Nhưng trên thực tế, nó được coi là một tính năng được cung cấp bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN. Tính năng này tự động ngắt kết nối internet của bạn bất cứ khi nào bạn mất kết nối được mã hóa.

Bằng cách tạo nút ngắt trên Windows 11, bạn sẽ được đảm bảo rằng bạn có thể ngoại tuyến bất kỳ lúc nào khi bạn nghĩ rằng hệ thống của mình đang bị tấn công. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, hãy cùng xem cách tạo công tắc ngắt kết nối Internet trong Windows 11.

Cần gì cho một Switch Kill Internet?

Trước khi nói về cách tạo công tắc ngắt kết nối Internet trong Windows 11, điều quan trọng là phải biết trong những tình huống nào thì công tắc ngắt kết nối internet có thể trở thành một cứu cánh. Vì vậy, đây là một vài tình huống mà bạn có thể sử dụng công tắc ngắt kết nối Internet.

Kết nối internet có thể hữu ích trong việc giữ an toàn cho dữ liệu quan trọng của bạn trong trường hợp bạn cho rằng hệ thống của mình đang bị tấn công. Ý chúng tôi là “tấn công” bất cứ khi nào hệ thống bắt đầu thực hiện các hoạt động độc hại như tải xuống và tải tệp lên. Sử dụng công tắc ngắt kết nối internet, bạn có thể tắt kết nối ngay lập tức mà không gặp rắc rối khi rút cáp Wi-Fi hoặc chính bộ định tuyến theo cách thủ công.

Công tắc ngắt kết nối internet sẽ ngay lập tức ngắt kết nối internet, ngăn mọi tệp không cần thiết được tải lên trực tuyến. Công tắc này cũng sẽ ngăn không cho gửi một email đáng xấu hổ và nó cũng có thể hữu ích trong việc hủy mọi cập nhật không cần thiết.

Làm thế nào để tạo một Internet Kill Switch trong Windows 11?

Theo mặc định, không có bất kỳ cách chính thức nào để bạn có thể tắt kết nối internet ngay lập tức trong Windows 11 hoặc trong bất kỳ hệ điều hành nào khác. Nhưng sau khi thực hiện xong giải pháp này, chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng PC của bạn sẽ bị ngắt kết nối Internet mà không cần thực hiện bất kỳ điều gì bên ngoài. Vì vậy, đây là các bước bạn cần làm theo.

 1. Chuyển đến Windows 11 Settings bằng cách nhấn phím tắt Windows + I.
 2. Gõ vào “Network and Internet. ”
 1. Ghi lại tên kết nối Wi-Fi của bạn. Đối với tôi, đó là “Aman-5G”. Nếu bạn đang sử dụng kết nối có dây để kết nối với thế giới trực tuyến, thì tên kết nối Wi-Fi của bạn sẽ là “Ethernet”.

 1. Quay lại màn hình của bạn và nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong vùng trống.
 2. Lựa chọn “New” và sau đó “Shortcut“.

Đường tắt

 1. Hộp thoại vị trí sẽ mở ra. Trong khoảng trống được cung cấp, hãy nhập vị trí được đề cập bên dưới.
C:WindowsSystem32netsh.exe interface set interface name="YYYY" admin = disabled

Địa điểm

 1. Lưu ý rằng bạn sẽ phải thay thế “YYYY” bằng tên kết nối Wi-Fi của mình. Trong trường hợp của tôi, nó sẽ là:
C:WindowsSystem32netsh.exe interface set interface name="Aman - 5G" admin = enabled
 1. Gõ vào “Next. ”

Làm thế nào để tạo một Internet Kill Switch trong Windows 11? 1

 1. Bây giờ, hãy đặt một số tên thích hợp cho lối tắt, sau đó nhấn vào “Finish“.

Tên

Một điều đáng chú ý khác là đoạn mã trên sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đã cài đặt Windows trên ổ “C”. Trong trường hợp, nếu nó được cài đặt trên một số ổ đĩa khác, hãy thay thế “C” bằng nó. Ví dụ: nếu nó được cài đặt trên ổ đĩa “D”, thì vị trí mà bạn nên nhập sẽ là:

D:WindowsSystem32netsh.exe interface set interface name="YYYY" admin = enabled
 1. Bây giờ, nhấp chuột phải vào phím tắt mới tạo và chọn “Properties“.

Tính chất

 1. Nhấn vào o “Advanced. ”

Trình độ cao

 1. Đánh dấu chọn “Run as administratorTùy chọn “, sau đó nhấn vào”OK. ”

Chạy như quản trị viên

Đó là nó. Cuối cùng, bạn đã tạo một công tắc ngắt kết nối Internet cho Windows 11. Nhưng chờ đợi, đừng bắt đầu sử dụng nó. Có một công tắc kết nối lại cũng quan trọng như có một công tắc ngắt kết nối internet. Công tắc kết nối lại sẽ ngay lập tức kết nối hệ thống của bạn với Internet.

Làm thế nào để tạo một công tắc kết nối lại Internet trong Windows 11?

Bạn đã tạo một công tắc ngắt kết nối Internet bằng cách sử dụng công tắc này, bạn có thể nhanh chóng tách mình khỏi thế giới trực tuyến. Bây giờ là lúc tạo công tắc kết nối lại internet. Vì vậy, chúng ta hãy kiểm tra các bước bạn cần làm theo để hoàn thành công việc.

 1. Nhấp chuột phải vào màn hình trống của máy tính để bàn của bạn.
 2. Gõ vào “Next” và sau đó “Create Shortcut“.

Đường tắt

 1. Nhập mã được đề cập bên dưới vào khoảng trống được cung cấp. Và một lần nữa, đừng quên thay thế “YYYY” bằng tên kết nối mạng của bạn.
C:WindowsSystem32netsh.exe interface set interface name="YYYY" admin = enabled

Địa điểm

 1. Nhấn vào Tiếp theo.
 2. Đặt tên thích hợp cho lối tắt và cuối cùng, nhấp vào “Finish“.

Tên kết nối lại

Một lần nữa, trong trường hợp bạn đã cài đặt Windows trên một số ổ đĩa khác, đừng quên thay thế “C” bằng nó.

 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt mà bạn vừa tạo. Và chọn “Properties“.

Tính chất

 1. Gõ vào “Advanced“.

Trình độ cao

 1. Đánh dấu chọn “Run as administratorTùy chọn “, sau đó nhấn vào”OK. ”

Chạy như quản trị viên

Đó là nó. Cuối cùng thì bạn cũng đã tạo xong một công tắc kết nối internet, cũng như kết nối lại. Vì vậy, bây giờ là lúc để xem cách sử dụng công tắc mới được tạo.

Làm thế nào để sử dụng Internet Kill Switch?

Bây giờ bạn đã tạo một mạng internet cũng như một công tắc kết nối, đã đến lúc đưa mèo của bạn vào sử dụng. Vì vậy, đây là những gì bạn cần làm.

 1. Nhấp đúp vào biểu tượng lối tắt killswitch mới tạo.
 2. Gõ vào “Yes”Nếu Network Command Shell yêu cầu bất kỳ quyền nào.

Mạng lệnh Shell

Đó là nó. Bây giờ bạn đã bị ngắt kết nối internet chỉ với một cú nhấp chuột.

Phương pháp tương tự sẽ được sử dụng để kết nối lại với Internet. Sự khác biệt duy nhất là thay vì công tắc tiêu diệt, bạn sẽ phải nhấp đúp vào công tắc kết nối lại. Và chọn “Có” nếu Network Command Shell yêu cầu bất kỳ loại hình nào.

Làm thế nào để tùy chỉnh công tắc ngắt Internet?

Nếu bạn đang có kế hoạch tiếp tục giết cũng như kết nối lại các công tắc trong một thời gian dài, thì tốt nhất là bạn nên tùy chỉnh chúng theo ý muốn của mình. Dưới đây là một số tùy chỉnh bạn có thể thử.

 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt cho công tắc ngắt kết nối Internet.
 2. Gõ vào “Properties“.
 3. Lựa chọn “Change Icon“.

Biểu tượng

 1. Bây giờ, hãy chọn mục có liên quan đến công tắc ngắt kết nối internet.

Thay đổi biểu tượng

Nếu bạn là người dùng bàn phím chứ không phải là người bấm chuột, thì bạn có thể gán một phím tắt cho công tắc diệt internet cho phím tắt mà bạn đã tạo. Bạn cũng có thể thực hiện tất cả các tùy chỉnh này bằng công tắc kết nối lại.

Final Words

Đây là tất cả về cách tạo công tắc ngắt internet trong Windows 11. Điều quan trọng là phải có công tắc diệt internet nếu bạn có công việc đi công tác và bạn thường xuyên kết nối hệ thống của mình với các mạng Wi-Fi khác nhau. Tuy nhiên, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về bài viết này trong phần bình luận.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về How to Create an Internet Kill Switch in Windows 11?, sau đó vui lòng ghé vào bên dưới hộp bình luận. Ngoài ra, hãy đăng ký của chúng tôi GeekCarrot YouTube kênh cho các video hướng dẫn. Chúc mừng!