Video không tải tự động trên ứng dụng Instagram trên Android và iPhone. Đây là Hướng dẫn đơn giản để sửa lỗi Instagram không tự động phát video.

Instagram không tự động phát video trên điện thoại của bạn? Sau đó, nó có thể khá khó chịu khi bạn đã sẵn sàng sử dụng một số nội dung chất lượng trên Instagram và phát lại video không thành công. Để khắc phục sự cố, tôi đã chia sẻ một số mẹo khắc phục sự cố mà bạn có thể làm theo.

Mặc dù chủ yếu trên Instagram, mọi người chia sẻ ảnh, nhưng một tỷ lệ đáng kể người dùng cũng chia sẻ video trên đó. Thông thường, đó có thể là một lỗi trên ứng dụng Instagram gây ra sự cố phát lại video. Trên thiết bị Android, nó có thể là bộ nhớ cache của ứng dụng chứa đầy dữ liệu rác.

Khi chúng ta nói về việc Instagram không phát video, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là kết nối internet kém. Nếu video có nội dung xúc phạm thì có lẽ Instagram đã gỡ video đó xuống. Nếu tài khoản chia sẻ video đã chuyển chế độ hiển thị sang chế độ riêng tư, điều đó sẽ ẩn video cùng với nội dung khác mà tài khoản đã chia sẻ. Điều này có nghĩa là video sẽ không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu.

Mẹo sửa lỗi Instagram không tự động phát video

Dưới đây là các bản sửa lỗi khác nhau mà bạn phải thực hiện để phát video trên Instagram của mình một cách suôn sẻ.

Cập nhật ứng dụng Instagram

Lỗi luôn tồn tại ở đó, làm hỏng trải nghiệm người dùng tốt trên bất kỳ ứng dụng điện thoại thông minh nào bạn có thể sử dụng. Instagram cũng không nằm ngoài điều đó. Để loại bỏ khả năng xảy ra bất kỳ lỗi nào, hãy cập nhật ứng dụng Instagram lên phiên bản mới hơn.

 1. Mở App Store.
 2. Nhấn vào ảnh hồ sơ của ID Apple được kết nối.
 3. Bây giờ, hãy kiểm tra danh sách các ứng dụng đã sẵn sàng được cập nhật.
 4. Nếu có Instagram, hãy nhấn vào Update.

Người dùng Android có thể khởi chạy Play Store và cập nhật Instagram. Đi đến Manage Apps & Device. Dưới đó, hãy nhấn vào Updates Available. nếu Instagram có bản cập nhật đang chờ cài đặt, hãy tiếp tục và cài đặt nó.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram

Làm theo thủ thuật này nếu bạn sử dụng Instagram trên thiết bị Android. Làm mới bộ đệm ứng dụng sẽ xóa dữ liệu rác và các tệp tạm thời có trong đó.

 1. Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng của Instagram.
 2. Từ menu lối tắt xuất hiện, hãy chọn App Info.
  Thông tin ứng dụng Instagram Android
 3. Dưới App Infogõ vào Storage & Cache.
 4. Sau đó nhấn vào Clear Cache.
  xóa bộ nhớ cache trên instagram
 5. Sau vài giây, khởi chạy Instagram và thử phát video.

Sử dụng kết nối Internet ổn định

Bạn cần kiểm tra xem mạng của ISP của bạn có bị trục trặc hay không. Cố gắng sử dụng các ứng dụng khác và đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ khác đang hoạt động hoặc bị đình trệ. Nếu không có gì hoạt động, thì có thể đó là internet bị lỗi. Liên hệ với ISP của bạn và yêu cầu tư vấn hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn có thể kết nối thiết bị của mình với một số mạng di động hoặc WiFi thay thế. Video trên Instagram sẽ chỉ phát trực tuyến mượt mà khi thiết bị của bạn được kết nối với mạng ổn định và không bị giật lag.

Đăng xuất khỏi Instagram và Đăng nhập lại

Thường xuyên đăng xuất khỏi Instagram và đăng nhập lại đã có tác dụng khắc phục một số trục trặc ngẫu nhiên xảy ra trên ứng dụng.

 1. Gõ vào profile ở góc dưới cùng bên phải của trang chủ Instagram.
 2. Sau đó nhấn vào nút bánh sandwich ở góc trên cùng bên phải.
 3. Lựa chọn Settings.
 4. Điều hướng đến cuối trang và nhấn vào Log out.
  đăng xuất khỏi tài khoản instagram

Tắt chế độ pin yếu

Người dùng iPhone phải tắt chế độ pin yếu. Tính năng này sẽ tự động hoạt động khi iPhone đạt 20% pin. Người ta cũng có thể kích hoạt nó theo cách thủ công bằng cách truy cập vào trung tâm điều khiển của iPhone. Nếu bạn thấy iPhone của mình đang chạy với chế độ pin yếu được bật, bạn có thể sạc nó và khi pin vượt quá 20 phần trăm, chế độ pin yếu sẽ tự tắt.

Bạn cũng có thể tắt nó khỏi cài đặt iPhone.

 1. Phóng Settings.
 2. Sau đó điều hướng đến Battery và nhấn vào nó.
 3. Trong cài đặt pin, hãy nhấn vào công tắc bên cạnh Low Power Mode và vô hiệu hóa nó.
  tắt chế độ năng lượng thấp iPhone

Video trên Instagram bị chặn bằng địa lý

Có thể video bạn đang cố truy cập đã bị chặn địa lý. Điều này có nghĩa là chỉ ở một số nơi trên thế giới, công chúng sử dụng Instagram mới được phép xem. Thông thường, nó phụ thuộc vào Instagram liệu họ có phân loại một video nhất định và chặn địa lý video đó hay không. Bạn có thể sử dụng VPN để vượt qua khối khu vực, nhưng có thể điều đó sẽ không hoạt động mọi lúc.

Không sử dụng Chế độ tiết kiệm dữ liệu trên Instagram

Instagram cung cấp một tính năng cho những người dùng duyệt ứng dụng trên dữ liệu di động. Để sử dụng dữ liệu một cách khôn ngoan và không phân tán tất cả trong một lần, có tính năng tiết kiệm dữ liệu được tích hợp trong ứng dụng. Nếu bạn bật tính năng này, ảnh và video chất lượng cao có thể mất nhiều thời gian hơn để tải. Bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt Instagram.

 1. Mở Instagram và nhấn vào profile icon.
 2. Sau đó nhấn vào nút trên thanh bánh sandwich và chọn Settings.
  Phần cài đặt Instagram
 3. Bây giờ, điều hướng đến Account và nhấn vào nó.
 4. Trong đó, hãy nhấn vào Data Usage.
 5. Nhấn vào công tắc bên cạnh Use Less Mobile Data và vô hiệu hóa nó.
  tắt trình tiết kiệm dữ liệu trên Instagram

Kiểm tra xem tài khoản đăng video có phải là tài khoản cá nhân không

Thường do một số lý do cá nhân, hồ sơ đã đăng video có thể chuyển sang tài khoản riêng tư. Trừ khi bạn gửi yêu cầu theo dõi tài khoản đó và họ chấp nhận bạn là người theo dõi, bạn không thể xem nội dung của họ, bao gồm cả video, hiện được đánh dấu là riêng tư.

Video trên Instagram có thể không khả dụng nếu chủ sở hữu xóa tài khoản. Sau khi tài khoản Instagram bị xóa, tất cả nội dung của tài khoản đó sẽ bị xóa.

Video đã bị xóa khỏi Instagram chưa?

Người đăng video có thể đã bị xóa hoặc Instagram đã xóa video. Nếu trường hợp thứ hai xảy ra, thì có thể video có một số nội dung vi phạm chính sách của Instagram / Meta.

Thường do một số lý do cá nhân, người tải lên cũng có thể xóa video khỏi hồ sơ. Nếu đó là tài khoản công khai, bạn có thể biết video không còn ở đó nữa hay không.

Sự kết luận

Có một số lượng lớn người dùng Instagram thích xem video và video trên Instagram. Vì vậy, không xem được các video ngắn và mang tính giải trí là một tình huống không mong muốn đối với bất kỳ người dùng mạng xã hội nào. Tôi hy vọng những mẹo khắc phục sự cố này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề video Instagram không tự động phát trên điện thoại thông minh của bạn.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin về Sửa lỗi Instagram Không tự động phát Video: Android và iPhone. Vui lòng liên hệ geekcarrot.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.