Điện thoại di động Android của bạn đang sạc chậm. Biết lý do tại sao điện thoại Android của bạn sạc chậm và cũng tìm hiểu các mẹo để tăng tốc độ sạc

Thật khó chịu khi bạn cắm điện thoại thông minh của mình để sạc trước khi ra khỏi nhà và sau khi quay lại một giờ sau đó, bạn nhận thấy rằng nó vẫn chỉ được sạc 5–10%? Vấn đề này rất phổ biến giữa các điện thoại thông minh Android và may mắn là cách giải quyết của nó không yêu cầu bạn mua hàng mới.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này trên một chiếc điện thoại thông minh cũ, thì bạn không thể làm gì khác hơn là mua một chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, nếu nó xảy ra trên một điện thoại thông minh hoàn toàn mới, thì có một số giải pháp để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, hãy tiếp tục với hướng dẫn của chúng tôi về lý do tại sao điện thoại Android của tôi sạc chậm?

Khắc phục 1. Kiểm tra tình trạng của cáp USB

Mặc dù đối với nhiều người dùng Android, tình trạng cáp sạc không quan trọng lắm. Nhưng về mặt kỹ thuật, cáp sạc bị lỗi có thể ảnh hưởng đến thời gian sạc đầy điện thoại thông minh Android của bạn. Vì vậy, hãy xem kỹ cáp sạc của bạn và xem có dấu hiệu hao mòn lớn nào không.

Trong trường hợp bị đứt, cong, xước hoặc hư hỏng, tốt hơn hết bạn nên mua cáp sạc mới. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn tiếp tục gặp phải sự cố sạc chậm ngay cả với cáp sạc mới của mình, thì hãy tiếp tục với lý do tiếp theo của chúng tôi và giải pháp khắc phục.

Khắc phục 2. Kiểm tra tình trạng của Bộ điều hợp sạc.

Tương tự như cáp sạc, bộ chuyển đổi sạc có thể là một thủ phạm không kém vì bạn đang gặp phải sự cố sạc chậm trên điện thoại thông minh Android của mình. Vì vậy, hãy quan sát bộ sạc của bạn cẩn thận và xem có dấu hiệu hư hỏng nặng nào không.

Trong trường hợp hao mòn, bạn nên mua cục sạc mới để khắc phục sự cố.

Khắc phục 3. Nguồn điện không đủ

Một lý do chính khác khiến điện thoại thông minh của bạn mất nhiều thời gian để sạc là thiếu nguồn. Tình trạng “không đủ nguồn điện” có thể xảy ra nếu ngôi nhà của bạn có điện áp thấp. Nó cũng có thể xảy ra nếu bạn đang cố gắng sạc điện thoại thông minh của mình bằng cổng USB của máy tính xách tay, pin di động, ô tô và các dải nguồn khác.

Những nguồn này không cung cấp đủ năng lượng để sạc nhanh điện thoại thông minh của bạn. Vì vậy, là một giải pháp, hãy luôn cố gắng sạc điện thoại thông minh của bạn thông qua bộ sạc dự phòng và cáp. Hoặc, khi nhà bạn có điện áp bình thường.

Khắc phục 4. Cổng sạc không đủ

Cáp USB và cục sạc không phải là lý do duy nhất khiến bạn gặp phải sự cố sạc chậm trên điện thoại thông minh Android của mình. Cổng sạc bị hỏng cũng có thể chịu trách nhiệm tương tự cho vấn đề này. Kiểm tra cổng sạc xem có dấu hiệu ăn mòn hoặc tắc nghẽn nào không.

Mặc dù đây không thể là lý do chính khiến bạn gặp phải vấn đề, nhưng bạn vẫn nên loại trừ trường hợp này. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của đèn pin hoặc kính lúp để nhìn vào bên trong cổng và loại bỏ bất cứ thứ gì không thuộc về đó. Một cái gì đó như xơ vải hoặc bụi có thể gây ra thiệt hại.

Đảm bảo bạn sử dụng tăm nhỏ hoặc bàn chải mềm để loại bỏ các hạt bụi, vì chỉ cần một sai sót nhỏ của bạn cũng có thể làm hỏng các thành phần của cổng.

Sửa lỗi 5. Ứng dụng nền không cần thiết

Điện thoại thông minh Android có thói quen giữ các ứng dụng chạy trong nền để cung cấp dịch vụ nhanh chóng và mượt mà. Nhưng hệ quả là bạn có thể phải đối mặt với tình trạng sạc chậm và mất điện nhanh chóng. Vì vậy, như một giải pháp, bạn sẽ phải tắt hoặc gỡ cài đặt các ứng dụng chạy nền không cần thiết. Dưới đây là các bước mà bạn cần làm theo.

  1. Đi đến “Settings“, và sau đó “Battery”.
  1. Đây, đi tới “Phone Battery Usage“.

Danh sách chứa tất cả các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thông minh của bạn. Một số ứng dụng sẽ hiển thị mức tiêu thụ điện năng cao chỉ vì bạn sử dụng chúng thường xuyên. Nhưng bạn sẽ phải tìm kiếm những ứng dụng cho thấy mức tiêu thụ điện năng cao hơn nhưng bạn lại rất hiếm khi sử dụng chúng. Sau khi tìm thấy, hãy xóa ứng dụng và xem liệu nó có làm giảm thời gian sạc đầy điện thoại thông minh của bạn hay không.

Khắc phục sự cố 6. Sử dụng điện thoại thông minh Android trong khi sạc

Người ta đã quan sát thấy rằng việc sử dụng điện thoại thông minh trong khi chúng đang được sạc, sẽ mất một khoảng thời gian tương đối lâu hơn để sạc đầy. Vì vậy, nếu bạn là loại người không thể rời khỏi điện thoại thông minh của họ ngay cả khi nó đang sạc, thì xin lỗi phải nói rằng, bạn chính là lý do tại sao điện thoại thông minh của bạn mất quá nhiều thời gian để sạc lại.

Hầu hết các điện thoại thông minh Android sẽ đấu tranh để cung cấp năng lượng cho việc sử dụng cũng như sạc cùng một lúc. Vì vậy, như một giải pháp, hãy nói với người ấy rằng bạn sẽ sạc điện thoại và bạn sẽ gọi lại sau khi điện thoại được sạc đầy.

Sửa chữa 7. Pin cũ

Như đã nói, nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone cũ, cụ thể là một chiếc smartphone đã 2-3 năm tuổi, thì thời gian sạc kéo dài là một vấn đề thường gặp. Sự cố này xảy ra là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải thay pin.

Pin Lithium-ion có độ bền nhất định. Sau đó, chúng bắt đầu hoạt động sai, và thậm chí có thể phát nổ nếu được sử dụng thêm.

Mặc dù hiện nay rất hiếm, nhưng nếu điện thoại thông minh của bạn có pin rời, hãy thử lắp pin mới vào để khắc phục sự cố. Và nếu điện thoại thông minh của bạn không có pin rời, thì lựa chọn duy nhất còn lại cho bạn là mua mới.

Khắc phục 8. Đặt lại nhà máy dữ liệu

Dữ liệu khôi phục cài đặt gốc chỉ là một giải pháp hơn là một vấn đề. Có thể là trường hợp bạn đã sử dụng điện thoại thông minh Android của mình trong một thời gian dài và do sử dụng nhiều như vậy nên việc sạc đầy bắt đầu mất nhiều thời gian hơn. Như một giải pháp, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại thông minh Android của bạn. Vì vậy, đây là các bước mà bạn cần làm theo.

Trước khi làm theo quy trình này, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu mọi thứ được lưu trữ trên điện thoại thông minh Android của mình, vì cài đặt gốc sẽ xóa mọi thứ được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

  1. Đi tới Cài đặt, sau đó nhấn vào “Additional Settings“.

Cài đặt thêm

  1. Lựa chọn “Back up and reset”.

Sao lưu và đặt lại

  1. Bây giờ, hãy nhấn vào “Erase all data”Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại thông minh Android của bạn.

Xóa tất cả dữ liệu

Final

Vì vậy, đây là tất cả những lý do và cách giải quyết tại sao điện thoại thông minh Android của tôi sạc chậm. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét liệu các phương pháp nêu trên có làm giảm thời gian hoạt động của điện thoại thông minh Android của bạn hay không.

Nếu bạn có bất kỳ suy nghĩ nào về Why Is My Android Phone Charging Slowly?, sau đó vui lòng ghé vào bên dưới hộp bình luận. Ngoài ra, hãy đăng ký của chúng tôi GeekCarrot YouTube kênh cho các video hướng dẫn. Chúc mừng!