Ứng dụng xem ảnh giúp chúng ta quản lý, lưu trữ và chỉnh sửa ảnh của mình. Mặc dù Windows 10 có một ứng dụng xem ảnh tích hợp có tên là Microsoft Photos, tuy nhiên nó khá ổn, nhưng có thể tốt hơn. Microsoft Photos có các tính năng cơ bản. Có những ứng dụng xem ảnh tốt hơn cho Windows 10 trên thị trường. Các ứng dụng này hoạt động trơn tru và được trang bị các công cụ chỉnh sửa nâng cao.

Chúng tôi đã tạo danh sách các ứng dụng xem ảnh tốt nhất cho Windows 10 để giúp bạn tìm được ứng dụng xem ảnh phù hợp. Một số ứng dụng này được sử dụng miễn phí, trong khi một số ứng dụng cần phải mua.

Ứng dụng tốt nhất để xem ảnh trên Windows 10

Đây là danh sách các ứng dụng xem ảnh tốt nhất dành cho Windows 10 để nâng cao chế độ xem ảnh với nhiều tính năng hơn.

IrfanView

Không có gì ngạc nhiên khi IrfanView đã đứng đầu danh sách. Ứng dụng xem ảnh miễn phí và nhỏ gọn này đã ra đời từ năm 1996. Có sẵn cho Windows XP, Windows 7, 8 và 10, ứng dụng xem ảnh cực kỳ nhẹ và chiếm dung lượng ít ỏi 5MB. Nó có hai phiên bản, một phiên bản 32 bit và một phiên bản 64 bit. Danh sách các định dạng tệp được hỗ trợ khá dài, với hơn 50 định dạng được hỗ trợ.

Nó có hỗ trợ đa ngôn ngữ, hỗ trợ Unicode và nhiều phím nóng. Các công cụ chỉnh sửa bao gồm tùy chọn hình thu nhỏ, sơn, tạo trình chiếu, chuyển đổi hàng loạt, tùy chọn hoàn tác, tìm kiếm tệp, cắt và xén, hỗ trợ quét, chụp màn hình và các hiệu ứng như làm sắc nét, làm mờ, v.v.

IrfanView miễn phí cho mục đích sử dụng cá nhân, nhưng phải đăng ký và mua để sử dụng cho mục đích thương mại. Ứng dụng miễn phí này được sử dụng bởi những người nghiệp dư và chuyên nghiệp. Đây là một trong những phải thử!

XnView

XnView gần giống với IrfanView. Trên thực tế, nó đã được ra mắt chỉ hai năm sau IrfanView. Ứng dụng xem hình ảnh này có thể được sử dụng để xem, sắp xếp, chuyển đổi và chỉnh sửa hình ảnh miễn phí. Nó hỗ trợ nhiều định dạng như PNG, GIF, WEBP, PSD và JPEG. Công cụ điều chỉnh màu sắc, công cụ cắt ảnh, chỉnh sửa siêu dữ liệu, tạo trình chiếu là một số công cụ có sẵn trên ứng dụng này. Người dùng có thể đổi tên và chuyển đổi hình ảnh hàng loạt và thậm chí tìm kiếm hình ảnh trong ứng dụng một cách dễ dàng.

Đối với mục đích sử dụng cá nhân, XnView hoàn toàn miễn phí, nhưng để sử dụng cho mục đích thương mại thì cần phải mua giấy phép.

Trình xem hình ảnh FastStone

Trình xem hình ảnh FastStone

FastStone Image Viewer là một trình xem hình ảnh khá mới, ra mắt chỉ một năm trước. Nó có sẵn cho Windows Vista, Windows XP, 7, 8 và Windows 10. Đây là một trình xem, chuyển đổi và biên tập hình ảnh miễn phí. Giống như các trình xem hình ảnh phổ biến khác, nó hỗ trợ nhiều định dạng bao gồm BMP, JPEG, JPEG 2000 và các định dạng thô như NRW, PEF, RAF, RWL. Các tính năng của nó thực sự ấn tượng.

Thay đổi kích thước, xoay / lật, làm sắc nét, làm mờ, hiệu ứng màu ảnh, sơn, loại bỏ mắt đỏ, hoàn tác nhiều bước, trình xem toàn màn hình, hỗ trợ quét hàng loạt và tạo trình chiếu là một số tính năng của ứng dụng này. Công cụ kính lúp chất lượng cao và hơn 150 hiệu ứng chuyển tiếp cũng có mặt.

ImageGlass

ImageGlass

ImageGlass, với giao diện đẹp và đơn giản, là một trình chỉnh sửa và xem hình ảnh miễn phí. Nó hỗ trợ hơn 70 định dạng như BMP, JPEG, GIF và BPG. Nó rất nhẹ và có thể được tùy chỉnh dễ dàng. Ngôn ngữ và chủ đề có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng. Người dùng có thể liên kết các định dạng tệp khác nhau với các trình chỉnh sửa khác nhau trong ứng dụng này. Họ cũng có thể tạo trình chiếu. Nó có tính năng xem trước hình thu nhỏ và các công cụ chỉnh sửa cơ bản khác.

Không nghi ngờ gì nữa, giao diện của nó là USP lớn nhất của nó. Nó có thể được tải xuống và sử dụng miễn phí.

HoneyView

HoneyView

HoneyView là một trình xem hình ảnh nhanh và mạnh mẽ. Nó nhẹ và hỗ trợ nhiều định dạng. Các định dạng được hỗ trợ bao gồm BMP, JPG, GIF, PNG, PSD, DDS, JXR, WebP và nhiều định dạng khác. Các định dạng ảnh thô như DNG, CR2, CRW, NEF, NRW, ORF, RW2 cũng được hỗ trợ. Thay đổi kích thước hàng loạt và chuyển đổi cũng được hỗ trợ. Có thể xem trước các tệp đã nén mà không cần giải nén chúng. Giao diện rõ ràng và tốc độ là những gì làm cho nó trở thành một trình xem ảnh tốt.

Có sẵn cho Windows Vista, Windows XP, 7, 8 và Windows 10, trình xem ảnh này được sử dụng miễn phí.

123 Photo Viewer

123 Trình xem ảnh

123 Photo Viewer là một ứng dụng xem ảnh tốt khác. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng chính như JPG, JPEG và BMP. Nó nhanh và dễ dàng để sử dụng. Một số tính năng bao gồm chuyển đổi nhanh giữa các hình ảnh, loại bỏ mắt đỏ, thay đổi kích thước, chuyển đổi hàng loạt, cắt xén và tạo trình chiếu. Các công cụ chỉnh sửa và bộ lọc cơ bản của nó có thể được sử dụng để quản lý và thay đổi hình ảnh.

Ứng dụng xem ảnh miễn phí này có vẻ cơ bản, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc. Nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Hiện tại, nó chỉ có sẵn cho Windows 10.

JPEGView

JPEGView

JPEGView là một trình chỉnh sửa và xem hình ảnh nhỏ gọn. Ban đầu nó được phát hành cho Mac nhưng hiện đã có sẵn cho Windows 10. Nó hỗ trợ nhiều định dạng khác nhau như JPEG, BMP, PNG, WEBP, TGA và GIF. Ứng dụng miễn phí này cho phép chỉnh sửa nhanh với nhiều công cụ chỉnh sửa. Nó có giao diện người dùng đơn giản và có cấu hình cao.

Nó có trình duyệt hình ảnh tích hợp sẵn, đổi tên hàng loạt và chuyển đổi hàng loạt. Các công cụ chỉnh sửa bao gồm các công cụ điều chỉnh màu sắc, làm sắc nét, làm mờ, xoay,… Tính năng tạo trình chiếu cũng được hỗ trợ. Nó có một chế độ phim đặc biệt để phát các thư mục JPEG dưới dạng phim.

Movavi Photo Manager

Trình quản lý ảnh Movavi

Movavi Photo Manager có sẵn cho cả Windows 10 và Mac. Nó giúp người dùng chỉnh sửa và quản lý ảnh của họ. Một số tính năng tốt nhất của ứng dụng này là công cụ Điều chỉnh AI, công cụ tăng cường chi tiết và 17 công cụ chỉnh sửa ảnh. Công cụ khôi phục ảnh khôi phục ảnh màu / đen trắng cũ và bị hỏng. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ nhiễu và vết nứt hình ảnh, thêm màu sắc cho ảnh.

Movavi có bản dùng thử miễn phí, sau đó người dùng cần mua đăng ký.

Nomacs

Nomacs

Nomacs là một trình xem ảnh mã nguồn mở miễn phí có sẵn trên nhiều nền tảng như Linux, Mac, FreeBSD, Windows XP, Windows Vista, Windows 7, 8 và Windows 10. Nó hỗ trợ nhiều định dạng như JPG, PNG, TIG, BMP , JPEG2000, GIF và các định dạng thô. Nó có tính năng xem trước hình thu nhỏ, xem không khung, tính năng tìm kiếm và lọc tệp, tạo trình chiếu.

Người dùng có thể cắt, thay đổi kích thước, điều chỉnh màu sắc, xoay và kéo và thả hình ảnh cũng như xóa và đổi tên hình ảnh. Giao diện người dùng hiện đại và dễ hiểu. Nó miễn phí cho cả mục đích sử dụng tư nhân và thương mại. Người dùng cũng có thể yêu cầu các tính năng mà họ muốn trên trang web chính thức của ứng dụng. Trình chỉnh sửa và xem hình ảnh đa năng này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn dùng thử.

Apowersoft Photo Viewer

Apowersoft Photo Viewer

Apowersoft Photo Viewer, một sản phẩm của công ty Apowersoft, là một trình xem và chỉnh sửa ảnh hỗ trợ các định dạng như HEIC, JPG, TIFF, BMP, PNG và các định dạng thô như PSD, CDR. Có sẵn cho Windows Vista, Windows XP, 7, 8 và Windows 10, ứng dụng được trang bị nhiều công cụ khác nhau để giúp người dùng xem và quản lý ảnh của họ.

Giao diện người dùng thân thiện và sử dụng ít tài nguyên làm cho nó hoạt động rất hiệu quả. Chụp ảnh màn hình, xử lý hàng loạt hình ảnh, chia sẻ tệp nhanh chóng, dịch vụ không gian đám mây miễn phí là một số tính năng của ứng dụng này. Các công cụ chỉnh sửa của ứng dụng này bao gồm xoay, thay đổi kích thước, cắt, vẽ, làm mịn và làm mờ.

GonVisor

GonVisor là một ứng dụng độc đáo trong danh mục này. Đây là một công cụ xem ảnh tuần tự miễn phí cho phép người dùng xem ảnh dưới dạng truyện tranh. Nó là nhanh chóng và dễ sử dụng. Nó cho phép người dùng mở, tạo và in các tệp có định dạng CBR, CBZ, CB7 và PDF. Nó cũng có một số công cụ nâng cao hình ảnh như loại bỏ lề, điều chỉnh màu sắc, kiểm soát độ bão hòa, bộ lọc, v.v. Ứng dụng hỗ trợ tiếng Hà Lan, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác.

QuickLook

Cái nhìn lướt qua

QuickLook có một khái niệm rất đơn giản. Nó rất giống với tùy chọn xem trước nhanh trên Mac. Ứng dụng cho phép người dùng xem trước / xem nhanh hình ảnh. Các điều khiển của ứng dụng rất đơn giản, chỉ cần nhấn phím cách, người dùng sẽ được xem trước hình ảnh. Nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp và có sẵn cho Windows 10 phiên bản 14316.0 trở lên.

Google Photos

Mọi người đều biết Google Photos là gì! Ứng dụng lưu trữ và chia sẻ ảnh cho phép người dùng xem và quản lý ảnh của họ. Ứng dụng không có các công cụ chỉnh sửa đặc biệt như các ứng dụng xem ảnh khác nhưng cung cấp cho người dùng 16GB dung lượng lưu trữ. Ảnh có thể được truy cập trên mọi thiết bị và ảnh được lưu trữ cũng có chất lượng cao.

Microsoft Photos

Ảnh của Microsoft

Microsoft Photos là trình tổ chức và biên tập ảnh rất riêng của Microsoft. Các công cụ chỉnh sửa cơ bản của nó là cắt, xoay, loại bỏ mắt đỏ, xóa vết / đốm và giảm nhiễu. Các định dạng được hỗ trợ là BMP, JPEG, JPEG XR, PANO, RAW, TIFF, v.v. Nó cũng có phần mềm chỉnh sửa video 3D tích hợp sẵn. Rõ ràng, ứng dụng miễn phí để sử dụng nhưng nó có một số giao dịch mua trong ứng dụng.

Freshview

Freshview được biết đến nhiều nhất như một trình tổ chức và quản lý tệp. Mặc dù nó không chỉ là một trình xem ảnh, nhưng nó có thể được sử dụng như một. Nó hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện và hoàn toàn miễn phí để sử dụng. Ứng dụng có thể được sử dụng để xem hình ảnh, mở PDF, phát video và nhạc phim. Ứng dụng hoạt động tốt, nhưng nó hiển thị một số quảng cáo. Nó không phải là ứng dụng tốt nhất để xem ảnh, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện thì đây có thể là ứng dụng hoàn hảo cho bạn.

Một số ứng dụng xem ảnh không lọt vào danh sách là ACDsee Ultimate, Happy Photo Viewer, Phototheca và PictureFlect Photo Viewer.

Trên đây là 15 ứng dụng xem ảnh tốt nhất. Hãy thử các ứng dụng này và cho chúng tôi biết thêm những trải nghiệm thú vị của bạn. Đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn thấy nội dung này hữu ích nhé!